-->

Hướng dẫn xóa virut tự động gửi tin nhắn trên Facebook

Hướng dẫn xóa virut tự động gửi tin nhắn trên Facebook

Hướng dẫn xóa virut tự động gửi tin nhắn trên Facebook

Chẳng may Facebook bị virus, chiếm đoạt quyền sử dụng, người thân, bạn bè của mình bị kể đột nhập lừa đảo bằng nhiều cách khác nhau như nhờ ...
9:34 PM
Chẳng may Facebook bị virus, chiếm đoạt quyền sử dụng, người thân, bạn bè của mình bị kể đột nhập lừa đảo bằng nhiều cách khác nhau như nhờ nạp thẻ, chuyển tiền ... lúc này, bạn sẽ phải xử lý như thế nào để lấy lại tài khoản Facebook của mình? hãy theo dõi nội dung trong bài để tìm ra câu trả lời chính xác cho mình nhé.

Việc phát tán Virus qua Facebook là cách mà tội phạm, những kẻ xấu hiện nay thường lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dùng, chỉ cần bất cẩn click vào một đường link lạ được chia sẻ, tài khoản của bạn có nguy cơ bị đánh cắp bất cứ lúc nào, chính vì thế mà số lượng tài khoản Facebook bị virus ngày càng nhiều.


Facebook hiện nay khá phổ biến khi mà hàng ngày có một lượng lớn người dùng truy cập, vì thế đây có thể chính là nơi phát tán virus nhanh nhất. Virus Facebook đã xuất hiện được một khoảng thời gian và rất đa dạng, hầu hết là tag hình ảnh mời mọc , mời xem những đoan clip, video kích thích( thực chất đó là liên kết chứa mã độc ) ..v.v.!

Nếu bạn là một người bình thường và không am hiểu nhiều công nghệ thì tỷ lệ bạn click vào các liên kết chứa mã độc từ người thân dính virus Facebook là khá cao. Dấu hiệu dễ nhận biết bạn có bị dính virus Facebook hay không là bạn tự post và tag những hình ảnh nhạy cảm,… Vì vậy mà bằng bài viết sau đây, Sửa Chữa Điện Thoại sẽ đưa ra cho bạn đọc cách xử lý như thế nào để ngăn chặn virus trên Facebook.

DẤU HIỆU VỀ PHẦN MỀM ĐỘC HẠI

Phần mềm độc hại có thể lây nhiễm vào máy tính, thiết bị di động cũng như trình duyệt web của bạn. Và sau đây là một số dấu hiệu cho thấy Facebook của bạn có thể bị nhiễm phần mềm độc hại

Trên Facebook

- Tài khoản của bạn tự động đăng, spam hoặc gửi tin nhắn không mong muốn.
- Vị trí đăng nhập lạ hoặc đáng ngờ xuất hiện trong lịch sử tài khoản của bạn.
- Bạn nhìn thấy tin nhắn hoặc bài viết trong nhật ký hoạt động mà bạn không nhớ là đã gửi.

Trên máy tính hoặc thiết bị di động

- Các ứng dụng chạy chậm hơn hoặc tác vụ cần nhiều thời gian hoàn tất hơn bình thường.
- Bạn nhận thấy có ứng dụng mới được cài đặt mà bạn không nhớ là ai đã cài đặt.
- Bạn nhận thấy có cửa sổ lạ bật lên hoặc các quảng cáo khác mà không mở trình duyệt web.

Trên trình duyệt web

- Bạn nhận thấy có cửa sổ lạ bật lên hoặc các quảng cáo khác mà bạn không nhớ là đã nhìn thấy trước kia.
- Công cụ tìm kiếm hoặc trang chủ của bạn đã thay đổi

CÁCH PHÒNG TRÁNH VIRUS TRÊN FACEBOOK

Nguyên tắc mỗi khi chúng ta xem 1 clip chia sẻ trên Facebook là không cần phải cài đặt thêm add-ons hoặc plugin nào cả. Hầu hết là do virus Facebook gửi tin nhắn trong danh sách bạn bè, hoặc tự post và tự tag người dùng vào, mời xem một video. Khi đó nếu click vào video sẽ dẫn sang một trang giả mạo, và khuyến khích bạn cài thêm plugin, add-ons để xem video. Những bạn nhẹ dạ hoặc tò mò về video thì vô tình đã cài virus phát tán theo cấp số nhân cho người dùng thuộc danh sách bạn bè của bạn. Virus Facebook này sẽ điều hành Facebook của bạn rồi đem trục lợi, và có thể virus facebook này thu nhập thông tin về email, điện thoại, thậm chí còn mở cửa cho các virus mạnh hơn hack vào những tải khoản khác của bạn...

CÁCH XỬ LÝ FACEBOOK BỊ VIRUS

Cách 1: Phục hồi lại tài khoản của bạn

Nếu bạn không thể đăng nhập vào Facebook được, bạn thử làm theo hướng dẫn từ Trung tâm trợ giúp của Facebook bằng cách truy cập vào đường dẫn TẠI ĐÂY và làm theo hướng dẫn.


Cách 2: Quét virus máy tính

Vấn đề Facebook của bạn nó có thể đến từ một số loại phần mềm độc hại, có thể là một keylogger, một Trojan, hoặc một số loại virus khác. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng máy tính của bạn an toàn và không có virus. Bạn đọc nên sử dụng và quét virus thiết bị của mình thường xuyên hơn bằng các ứng dụng như Kaspersky, ESET, TrendMicro, F-Secure. Đây là bốn ứng dụng mà Facebook khuyên dùng.

=> Download Kaspersky Antivirus
=> Download ESET NOD32 Antivirus
=> Download Trend Micro Titanium Antivirus + 
=> Download F-Secure AntiVirus

Cách 3: Làm sạch trình duyệt web

Bạn có thể xóa tiện ích bổ sung đáng ngờ của trình duyệt hoặc hoàn tác các thay đổi gần đây với cài đặt trình duyệt web của mình. Nếu bạn đang sử dụng Chrome, bạn cũng có thể tải công cụ Chrome Clean Tool để được hỗ trợ về phần mềm độc hại.

=> Chrome Clean Tool

Cách 4: Cập nhật trình duyệt web.

Việc cập nhật phiên bản trình duyệt web mới nhất sẽ đảm bảo bạn có những bản cập nhật bảo mật mới nhất. Do đó Facebook khuyên dùng các trình duyệt Chrome, Firefox, Safari, Internet Explorer và Edge được cập nhật mới nhất.

Sau khi thực hiện các cách trên và vào được tài khoản của bạn, bạn nên kiểm tra lại nhật ký hoạt động của mình và xóa bất kỳ bài viết nào mà bạn không có ý định đăng cũng như bất kỳ trang nào bạn không có ý định thích. Có thể phần mềm độc hại đã thực hiện một số thao tác ngoài ý muốn của bạn.

Trong trường hợp các cách trên vẫn không xử lý được Facebook bị virus thì nhiều khả năng bạn gặp phải con virus khá "nặng kí" và ăn sâu vào hệ thống. Lúc này bạn chỉ còn cách cài ghost lại Windows hoặc cài mới hệ điều hành để đảm bảo an toàn. Theo Sửa Chữa Điện Thoại, bạn nên cài mới Windows 10 để tăng độ bảo mật và thực hiện quét virus ngay sau đó.

Từ khóa tìm kiếm: diệt virus facebook tự gửi link, link virus facebook.

Chúc các bạn thành công!
Hướng dẫn xóa virut tự động gửi tin nhắn trên Facebook Hướng dẫn xóa virut tự động gửi tin nhắn trên FacebookAdmin8.8stars based on9reviewsChẳng may Facebook bị virus, chiếm đoạt quyền sử dụng, người thân, bạn bè của mình bị kể đột nhập lừa đảo bằng nhiều cách khác nhau như nhờ ...

Blogger Comments

 • linh kiện điện thoại giá rẻ tphcm
 • chợ linh kiện điện thoại
 • shop linh kiện điện thoại
 • linh kiện sửa điện thoại
 • đại lý linh kiện điện thoại tại hà nội
 • cửa hàng linh kiện điện thoại tại hà nội
 • linh phụ kiện điện thoại
 • linh kiện điện thoại tphcm
 • mua linh kiện điện thoại
 • linh kiện điện thoại hà nội
 • sỉ linh kiện điện thoại
 • linh kiện điện thoại giá sỉ
 • linh kiện điện thoại
 • linh kien dien thoai
 • phụ kiện điện thoại
 • phu kien dien thoai