-->

Hướng dẫn cài đặt Robots.txt chuẩn seo 2018 cho Blogspot (Blogger)

Hướng dẫn cài đặt Robots.txt chuẩn seo 2018 cho Blogspot (Blogger)

Hướng dẫn cài đặt Robots.txt chuẩn seo 2018 cho Blogspot (Blogger)

Cài đặt Robots.txt chuẩn seo 2018 cho Blogspot (Blogger). Bài viết dưới đây sua chua dien thoai thiết kế để loại bỏ hầu hết những nội dung k...
1:24 PM
Cài đặt Robots.txt chuẩn seo 2018 cho Blogspot (Blogger). Bài viết dưới đây sua chua dien thoai thiết kế để loại bỏ hầu hết những nội dung không cần thiết.

Robots.txt luôn là một phần quan trọng của website kể cả đối với Blogspot, nó là một trong những điểm đến đầu tiên của bots tìm kiếm khi bước vào trang web của bạn. Đồng thời, nó đánh dấu vai trò quan trọng của mình trong việc index website lên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, hãy cùng sua chua dien thoai tìm hiểu qua robots.txt là gì và cấu hình robots.txt chuẩn nhất cho Blogspot nhé.

Robots.txt là gì?

Robots.txt là một dạng file text chứa các câu lệnh giúp điều hướng bots tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm, hướng dẫn chúng được và không được phép index những nội dung nào trên website.

Vì sao bạn nên sử dụng robots.txt?

Một trang web, blog sinh ra rất nhiều trang đích, tuy nhiên, có khá nhiều trang đích không cần thiết phải xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. Chẳng hạn với Blogspot, mục archive (Lưu trữ) là gần như không cần thiết phải xuất hiện trên Google, vì chẳng ai tìm cả.

Ngoài ra, Blogspot sinh ra khá nhiều link khác nhau, như cùng 1 label "ky-thuat-gsm", chúng ta có các đường link trông như sau:

/search/label/ky-thuat-gsm
/search/label/ky-thuat-gsm?max-results=5

Những đường link này cùng 1 trang đích như lại được index 2 lần, tức sẽ bị lỗi trùng lặp thẻ tiêu đề và mô tả (Cùng 1 tiêu đề và mô tả những có nhiều trang đích khác nhau). Trong khi thẻ canonical thì không thể giải quyết được lỗi này. Chính vì vậy, chỉ có chặn index những đường link không cần thiết thì mới giải quyết được vấn đề.

Lúc này robots.txt là công cụ hiệu quả để giúp bạn lọc đi những nội dung không cần thiết phải được Google index như đã nói ở trên.

Cấu trúc robots.txt chuẩn nhất cho Blogspot

Cấu trúc chuẩn nhất cho robots.txt ở bài viết này được sửa chữa điện thoại thiết kế để loại bỏ hầu hết những nội dung không cần thiết phải index trên Google của Blogspot như: các trang 2,3,4…; mục lưu trữ; mục tìm kiếm... Cũng như khai báo sitemap để Google index blog nhanh hơn.


Cấu trúc robots.txt chuẩn seo 2018:


User-agent: Mediapartners-Google
Disallow:
User-agent: *
Allow: /
Disallow: *max-results=*
Disallow: *archive.html
Disallow: *?m=0
Sitemap: http://www.suachuadienthoai.ga/feeds/posts/default?orderby=UPDATED
Sitemap: http://www.suachuadienthoai.ga/atom.xml?redirect=false&start-index=1&max-results=500

Ở đây, suachuadienthoai sẽ giải thích cho các bạn từng dòng cần thiết:

Allow: / - Tức là cho phép bots có thể index nội dung trên trang web.
Disallow: *max-results=* - Chặn không cho bots index đường dẫn chứa cụm từ max-results=, đây là đường dẫn sinh ra khi bạn chọn xem trang thứ 2, thứ 3… của chủ đề nào đó.
Disallow: *archive.html  - Chặn không có bots index các trang lưu trữ, tác dụng mấy trang này không nhiều mà lại làm xấu sitemap của Blogspot.
Disallow: *?m=0 – Blogspot có 2 giao diện, 1 là cho máy tính và còn lại là cho điện thoại. Thông thường các template đều thiết kế sử dụng responsive, nên sẽ sinh ra đường link ?m=1, còn máy tính vẫn sinh ra đường link ?m=0 dù bạn truy cập trên máy tính sẽ không thấy, nhưng tham số ?m=0 vẫn tồn tại, và được Google index, vì vậy, để trang trùng lặp mô tả, tiêu đề, bạn cần chặn tham số ?m=0.
2 mục sitemap – Khai báo sitemap cho bots crawl toàn bộ trang web, 2 sitemap ở trên đều được tạo ra từ RSS Feedburner. Vì vậy, để sử dụng được nó, các bạn nhớ tham khảo bài viết tạo RSS/Feedburner này nhé. Nhớ thay đường dẫn lại cho đúng blog của bạn nhé.

Hướng dẫn thêm robots.txt vào Blogspot

Blogspot có sẵn vị trí để bạn chèn robots.txt, chỉ cần thêm đoạn robots.txt chuẩn ở trên theo hướng dẫn bên dưới.

- Truy cập trang quản trị Blogspot ở địa chỉ: https://www.blogger.com
- Tiếp tục vào Cài đặt, vào Tùy chọn tìm kiếm và thêm robots.txt trên vào mục Robots.txt:
Sau đó lưu lại.

Bạn có thể kiểm tra xem file robots.txt đã hoạt động hay chưa bằng cách truy cập liên kết: http://www.suachuadienthoai.ga/robots.txt

Như vậy là bài viết đã cho các bạn biết robots.txt là gì, một file robots.txt chuẩn cho Blogspot ra sao và làm thế nào để thêm robots.txt vào Blogspot. Mọi thắc mắc vui lòng comment phía dưới để được hỗ trợ.

Từ khóa tìm kiếm: file robots.txt chuẩn cho wordpress, tạo file robots txt cho website, wordpress chuẩn seo, mẫu file robots.txt chuẩn dành cho wordpress, kiểm tra file robots txt, viết bài chuẩn seo trên wordpress, seo wordpress, tối ưu file robots txt.

Chúc các bạn thành công!
Hướng dẫn cài đặt Robots.txt chuẩn seo 2018 cho Blogspot (Blogger) Hướng dẫn cài đặt Robots.txt chuẩn seo 2018 cho Blogspot (Blogger)Admin8.8stars based on9reviewsCài đặt Robots.txt chuẩn seo 2018 cho Blogspot (Blogger). Bài viết dưới đây sua chua dien thoai thiết kế để loại bỏ hầu hết những nội dung k...

Blogger Comments

 • linh kiện điện thoại giá rẻ tphcm
 • chợ linh kiện điện thoại
 • shop linh kiện điện thoại
 • linh kiện sửa điện thoại
 • đại lý linh kiện điện thoại tại hà nội
 • cửa hàng linh kiện điện thoại tại hà nội
 • linh phụ kiện điện thoại
 • linh kiện điện thoại tphcm
 • mua linh kiện điện thoại
 • linh kiện điện thoại hà nội
 • sỉ linh kiện điện thoại
 • linh kiện điện thoại giá sỉ
 • linh kiện điện thoại
 • linh kien dien thoai
 • phụ kiện điện thoại
 • phu kien dien thoai